Sau đây là Top 5 nhà cầm quân xuất sắc nhất đang thất nghiệp hiện tại. Đây có thể sẽ là gợi ý cho những đội bóng đang cân nhắc sa thải như Chelsea…

5. Martinez

HLV Martinez rất giỏi đua đường trường

Từng có thời gian thành công dẫn dắt Wigan, Everton hay giúp ĐT Bỉ giành hạng Ba World Cup 2018, nhưng sau thất bại tại World Cup vừa qua, HLV Martinez đã từ chức HLV ‘quỷ đỏ’.

Ông rất giỏi xoay sở theo thể thức đường trường, kiểu như các giải đấu VĐQG, từng giúp Wigan thăng hạng và ĐT Bỉ đứng đầu BXH FIFA trong rất nhiều năm.

Tuy nhiên, nhà cầm quân 49 tuổi được cho là đang trên đường đến Bồ Đào Nha thay thế HLV Santos.

4. Mauricio Pochettino

Pochettino từng có thời gian rất thành công tại Tottenham

Từng có thời gian dẫn dắt Tottenham rất thành công, với đỉnh cao là ngôi á quân Champions League 2019, nhưng Pochettino lại đang thất nghiệp sau khi bị PSG sa thải vào mùa hè vừa qua.

Nhà cầm quân người Argentina được cho là có thể thay thế Southgate tại ĐT Anh, đội vừa bị Pháp loại ở tứ kết World Cup.

3. Luis Enrique

Không thể coi HLV Enrique thất bại tại ĐT Tây Ban Nha

Luis Enrique từng có nỗ lực rất đáng ghi nhận khi giúp ĐT Tây Ban Nha dù đang trong quá trình chuyển giao thể hệ vẫn vào đến bán kết Euro 2020. Nhưng việc họ bị Ma Rốc loại ở ngay vòng 1/8 World Cup vừa qua khiến ông phải từ chức.

Cựu HLV Barca nổi tiếng trung thành với triết lý tấn công kiểm soát bóng, với sơ đồ 4-3-3. Ông được cho là đang muốn trở lại công việc trong năm 2023.

2. Thomas Tuchel

Tuchel bị Chelsea sa thải cách đây không lâu

Từng giúp Chelsea vô địch Champions League 2021 nhưng Tuchel đã bị sa thải vì thành tích không tốt đầu mùa này. Có nhiều người cho rằng tân chủ tịch Boehly đã quá vội vàng, đặc biệt là The Blues đang gặp khủng hoảng trầm trọng dưới tay Potter.

Nhà cầm quân 49 tuổi đã từ chối nhiều lời mời nhưng sẽ cân nhắc nếu tới đây nhận được đề nghị hợp lý.

1.Zinedine Zidane

Zidane từng giúp Real thống trị Champions League

Zidane từng giúp Real Madrid thống trị Champions League với 3 chức vô địch liên tiếp (2016 đến 2018). Sau khi từ chức nghiệm kỳ 2 vào năm 2021, ông vẫn chưa trở lại với công việc.

Có ý kiến cho rằng, cựu tiền vệ này đã từ chối lời mời của MU, PSG và Chelsea để nhắm đến mục tiêu thay thế Deschamp tại ĐT Pháp.

Tuy nhiên, mới đây, The Bleus đã gia hạn với Deschamp đến 2026 nên buộc Zidane phải tìm một nơi khác.