Ole Gunnar Solskjaer đã rất nỗ lực, nhưng không thể có sự nghiệp huấn luyện thành công ở Man Utd.

Dù sao, Solskjaer vẫn để lại cho người kế nhiệm của mình ở Man Utd rất nhiều công cụ để làm việc và bây giờ, có vẻ như Erik ten Hag đang tận dụng rất tốt một trong những thành viên ở ban huấn luyện cũ của người đàn ông 49 tuổi.

Ten Hag đang có khởi đầu suôn sẻ ở Man Utd.

Vị trợ lý HLV được đánh giá cao Eric Ramsay đã được Solskjaer đưa về vào mùa hè năm ngoái, 5 tháng trước khi Solskjaer bị sa thải sau một loạt các kết quả tồi tệ vào tháng 11 năm 2021. Khi đó, Ramsay đến Old Trafford từ Chelsea với tư cách là một chuyên gia bóng cố định, và cựu HLV Shrewsbury Town và Swansea City đã được giữ lại bởi Ten Hag sau khi 'tồn tại' qua thời kỳ hỗn loạn của Ralf Rangnick.

Cuối tuần trước, Man Utd trở về Anh sau chuyến du đấu của họ ở Thái Lan và Australia, và những trận đấu đó cho thấy chính xác cách làm việc của Ramsay cùng với những người phụ tá đáng tin cậy của Ten Hag, Steve McClaren cùng Mitchell van der Gaag. Theo The Athletic, trong khi bộ đôi nói trên đã liên hệ chặt chẽ với tân HLV của Quỷ đỏ trong quá trình huấn luyện và dẫn dắt các buổi tập, thì Ramsay được mô tả là có đóng góp thầm lặng, nhưng quan trọng, và rất cần mẫn.

Khả năng huấn luyện của Ramsay rõ ràng được đánh giá cao bởi Ten Hag, người đã chiến đấu để giữ vị HLV trẻ tuổi này ở lại Old Trafford trong bối cảnh ông được Barnsley quan tâm hồi đầu mùa hè này. Khi The Tykes vẫn đang tìm kiếm một HLV mới, người đàn ông 30 tuổi này đã lọt vào ngằm ngắm của họ.

Ten Hag sẽ rất biết ơn sự hỗ trợ của Ramsay, vì mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp cho đến nay cả trên sân tập và các trận giao hữu. Quỷ đỏ đã thắng ba và hòa một trong bốn trận trong chuyến du đấu, và hiện đã trở lại Manchester để chuẩn bị cho hai trận giao hữu cuối cùng diễn ra vào cuối tuần tới.

Ramsay được Ten Hag trọng dụng.

Từ kết quả, có thể thấy triết lý và phương pháp huấn luyện của Ten Hag đang có tác động tích cực đến đội hình Man Utd, với một chế độ kỷ luật mà Quỷ đỏ rất cần kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu cách đây 9 năm. Ramsay, cùng với McClaren và Van de Gaag, sẽ trở thành những nhân vật trung tâm nếu Ten Hag mang những ngày vinh quang trở lại Old Trafford.

Nhiều khả năng Solskjaer sẽ có mặt trong cuộc đụng độ của Man Utd với Atletico, khi Quỷ đỏ đến quê hương của ông lần đầu tiên kể từ năm 2019. Vị HLV người Na Uy đã được mời chào đảm nhận nhiều vai trò kể từ khi bị sa thải, gần đây nhất là công việc ở đội tuyển quốc gia Iran, nhưng vẫn thất nghiệp sau khi rời Old Trafford cách đây 8 tháng.

(Theo The Mirror)

Theo bongda

https://www.bongda.com.vn/tan-du-cua-solskjaer-duoc-ten-hag-trong-dung-d647414.html