Trong cuộc họp báo nhân dịp ra mắt Barcelona, Jules Kounde đã giải thích vì sao chọn Blaugrana thay vì Chelsea.

Kounde hồ hởi trong lễ ra mắt tại Camp Nou

Jules Kounde vừa hoàn tất hợp đồng 5 năm với Barcelona. Mức phí của trung vệ người Pháp là 50 triệu euro kèm 10 triệu euro phụ phí.

Trước khi kí hợp đồng với Barcelona, Jules Kounde đã thông qua thoả thuận sơ bộ với Chelsea. Về phía The Blues, đội bóng London cũng đã chốt giá mua cựu cầu thủ Bordeaux với Sevilla. Tuy nhiên, Jules Kounde đã quay ngoắt 180 độ với Chelsea để chuyển đến Camp Nou.

Trong cuộc họp báo ra mắt vào hôm nay, Jules Kounde cho biết chọn Blaugrana vì muốn thi đấu tại La Liga và ấn tượng với dự án đầy tham vọng của đội bóng xứ Catalan.

“Tôi đã có cơ hội đến Chelsea nhưng tôi chọn Barcelona vì họ có một dự án đầy tham vọng. Tôi đã chờ Barcelona chốt thoả thuận với Sevilla.

Tôi muốn tiếp tục thi đấu ở La Liga bởi tôi đã chơi ở đây 1 thời gian. Vì thế, tôi sẽ dễ dàng thích nghi hơn. Việc của tôi bây giờ là phải nhanh chóng hoà nhập với phong cách của Barcalona.

Tôi hạnh phúc khi đến Barcelona. Cảm ơn ngài chủ tịch và NHM, vì họ dành cho tôi rất nhiều tình cảm. Tất cả những gì tôi phải làm là luyện tập chăm chỉ để giành chiến thắng và cố gắng nói tiếng Catalan trong vài tháng tới”.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn này, Jules Kounde một lần nữa cho biết chọn Barca vì Xavi. Tuyển thủ Pháp tiết lộ rằng chính vị HLV 42 tuổi là một trong những lí do khiến anh quyết định đến Camp Nou.

Sau khi ra mắt Barcelona, Jules Kounde sẽ tham gia luyện tập để chuẩn bị cho trận tranh Cúp Joan Gamper với Pumas UNAM vào ngày 8/8. Đây nhiều khả năng sẽ là trận đầu tiên của ngôi sao 23 tuổi cho đội bóng mới.

theo bongdaso