Cựu tiền vệ Chelsea, Oscar đang tiến gần đến việc trở lại quê nhà khoác áo Flamengo từ CLB Shanghai SIPG.

Oscar mặc áo của Flamengo

Sau 4 năm rưỡi gắn bó, Oscar đột ngột chia tay Chelsea vào tháng 1/2017. Tiền vệ người Brazil gây sốc khi chuyển sang Trung Quốc khoác áo Shanghai SIPG với mức phí 67 triệu bảng.

Sau gần 5 năm đến Trung Quốc, Oscar đang tiến gần đến việc chia tay đất nước đông dân nhất thế giới. Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, cựu tiền vệ Chelsea sắp hồi hương thi đấu cho Flamengo.

Cụ thể, Flamengo đã chốt thoả thuận chiêu mộ Oscar với Shanghai SIPG. Tiền vệ 30 tuổi sẽ kí hợp đồng có thời hạn đến tháng 1/2023 với đội bóng Brazil.

Flamengo và Shanghai SIPG chưa chính thức công bố thương vụ này. Thế nhưng, trên mạng xã hội cách đây 2 ngày, Oscar đã đăng tải bức ảnh tươi rói mặc áo đấu của Flamengo. Một bằng chứng cho thấy cựu tiền vệ Chelsea gần như đã là người của đội bóng Brazil.

Như vậy, việc Oscar chia tay Shanghai SIPG sau gần 5 năm đến Trung Quốc cày tiền chỉ còn là vấn đề thời gian. Theo truyền thông Brazil, tiền vệ 30 tuổi chấp nhận giảm 95% lương để kí hợp đồng với Flamengo. Hiện tại, Oscar nhận mức lương 400.000 nghìn bảng/tuần, 20,8 triệu bảng/năm ở Shanghai SIPG.

Trong một tuyên bố cách đây 5 năm, Oscar khẳng định đến Trung Quốc vì không thể từ chối đề nghị hấp dẫn của Shanghai SIPG. Theo cựu tiền vệ Chelsea, anh sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình nghèo nên muốn kiếm thật nhiều tiền để mình và người thân có cuộc sống tốt hơn.

theo bongdaso