Đang không có phong độ cao gần đây và chịu rất nhiều chỉ trích vì kỹ năng phòng ngự kém cỏi, Trent-Arnold đang có nguy cơ không được gọi tham dự World Cup 2022 cùng ĐT Anh, giải đấu sẽ khởi tranh sau một tháng rưỡi nữa.

Tuy nhiên, dưới đây là những lý do tin rằng HLV Southgate nên đưa cầu thủ của Liverpool sang Qatar.

HLV Southgate nên gọi Arnold tham dự World Cup 2022

1.Khả năng tấn công

Không cần phải giới thiệu nhiều, Arnold là hậu vệ cánh có khả năng hỗ trợ tấn công xuất sắc nhất thế giới những năm gần đây nhờ sự sáng tạo và đặc biệt là kỹ năng tạt bóng siêu hạng.

Đây là điều ĐT Anh thật sự rất cần bởi hàng công của họ đang không có phong độ cao với việc tịt ngòi 4/6 trận tại Nations League gần đây.

Ngoài ra, khả năng đá phạt lợi hại cũng là phẩm chất đáng để khai thác, thứ vũ khí giúp anh ghi được 5 bàn thắng trong sự nghiệp.

2. Kinh nghiệm

Arnold đã góp công lớn giúp Liverpool chinh phục 7 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có chức vô địch Champions League 2019 và Ngoại Hạng Anh 2020.

Dù mới 24 tuổi nhưng anh đã có rất nhiều kinh nghiệm với hơn 230 trận đấu đỉnh cao, tham dự 3 trận chung kết Champions League.

Kinh nghiệm là thứ rất cần thiết cho giải đấu có tính cạnh tranh cao như World Cup.

3. ĐT Anh có khả năng khắc phục hạn chế kỹ năng phòng ngự của Arnold

Klopp từng rất biết cách giúp Arnold phat huy tối đa khả năng tấn công và hạn chế kỹ năng phòng ngự kém cỏi, nhờ cặp trung vệ chắc chắn và sự cơ động ở hàng tiền vệ.

Tuy nhiên, khi cặp trung vệ không những không còn chắc chắn nữa mà lối chơi chung của The Kop cũng ‘có vấn đề’ thì vị trí của Arnold liên tục bị khai thác.

ĐT Anh đang không có phong độ cao nhưng vẫn là tập thể chất lượng, với cặp trung vệ Stones, Dier,hay Coady chắc chắn. Hàng tiền vệ cũng đảm bảo chất lượng với Rice, Bellingham…thì hoàn toàn có thể giúp Arnold hạn chế lộ sơ hở trong phòng ngự.

4. ĐT Anh có thể chơi sơ đồ 3 trung vệ

Thời gian gần đây, HLV Southgate đã thử nghiệp sơ đồ 3-4-3 với 3 trung vệ, như vậy Arnold có thể chơi Wing-back phải, luân phiên hậu vệ cánh khi phòng ngự và chơi như một tiền vệ cánh khi tấn công.

Với 3 trung vệ, thì nhiệm vụ phòng ngự cho Arnold được giải phóng phần nào, để anh có thể phát huy những phẩm chất tốt nhất của mình, đó là sự sáng tạo và tung ra những cú tạt lợi hại.