Ngoài dứt điểm bằng chân thì đánh đầu ghi bàn cũng là miếng đánh lợi hại để các đội bóng tận dụng những quả tạt từ bên cánh.

Sau đây là Top 4 cầu thủ đánh đầu ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá.

4. Pele - 124 bàn thắng

Pele được tôn sùng là vua bóng đá

Pele là tiền đạo toàn diện nhất thời kỳ của mình nhờ kỹ thuật tốt, thể lực sung mãn, tốc độ nhanh nhẹn, dứt điểm tốt bằng cả hai chân và không chiến cũng rất lợi hại dù chiều cao không quá nổi bật.

Trong sự nghiệp của mình ‘Vua Bóng Đá’ đã từng ghi 124 bàn thắng bằng đầu, nhiều thứ tư trong lịch sử.

Ông là cầu thủ đầu tiên và duy nhất 3 lần vô địch World Cup, được coi là từng ghi trên 1000 bàn thắng trong sự nghiệp, dù tích xác thực còn gây tranh cãi nhưng không một ai phủ nhận tài năng của ông.

3. Carlos Alonso Gonzalez - 125 bàn thắng

Carlos Alonso Gonzalez từng chơi cho Real Madrid

Carlos Alonso Gonzalez là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất bóng đá Tây Ban Nha từng sản sinh. Điểm mạnh nhất của ông là không chiến với 125 bàn thắng bằng đầu trong sự nghiệp, nhiều hơn cả ‘Vua Bóng Đà’ Pele.

Điều thú vị là ông chỉ cao 1m75 nhưng không chỉ đón điểm rơi rất tốt mà còn bật nhảy rất cao. Trong sự nghiệp của mình, Carlos Alonso Gonzalez đã ghi tổng cộng 321 bàn thắng, nhưng có tới 39% trong số đó là ghi bàn thằng đánh đầu.

2. Gerd Muller - 144 bàn thắng

Gerd Muller là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử

Gerd Muller là một trong những tiền đạo toàn diện nhất lịch sử nhờ chạy chỗ thông minh, dứt đểm tốt bằng cả hai chân và không chiến lợi hại.

Dù chỉ cao 1m75 nhưng chân ông như gắn lò xo, bật rất cao mỗi khi giậm nhảy, kết hợp khả năng chọn vị trí, đón điểm rơi tinh tế, giúp Gerd Muller luôn tạo lợi thế trên không trước những hậu vệ cao to.

Những cú đánh đầu của ‘vua dội bom’ cũng thường rất uy lực. Trong sự nghiệp của mình, Gerd Muller đã ghi tới 144 bàn thắng bằng không chiến, nhiều thứ hai trong lịch sử.

1. Cristiano Ronaldo - 146 bàn thắng

Ronaldo là cầu thủ ghi bàn bằng đầu nhiều nhất lịch sử

Ronaldo là cỗ máy ghi bàn có hiệu suất khủng nhất lịch sử, là tiền đạo toàn diện nhất mà bóng đá từng chứng kiến.

Anh là nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ nhờ kỹ thuật tốc, tốc độ kinh hoàng, thể lực sung mãn, lối chơi bền bỉ và đặc biệt là dứt điểm lợi hại.

Không chiến cũng là một trong những vũ khí đáng sợ nhất của CR7 nhờ khả năng bật nhảy rất cao và đón điểm rơi tinh tế.

Ronaldo không khác gì một con quái vật trên không, luôn có lợi thế với bất kỳ hậu vệ cao lớn nào, người từng ghi 146 bàn thắng bằng không chiến, nhiều nhất lịch sử.

Dù đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ ở tuổi 38, nhưng anh vẫn còn rất nhiều cơ hội nâng cao thành tích.

Trong màu áo Juventus năm 2019, khi đã 34 tuổi, ngôi sao người Bồ Đào Nha từng ghi bàn đánh đầu bằng pha bật nhảy cao 2,56m, chân cách mặt đất 71cm và thời gian trên không là 1,5 giây.