Cựu tuyển thủ Brazil, Richarlyson vừa công khai giới tính thật của mình.

Richarlyson chịu nhiều áp lực sau khi công khai giới tính

Richarlyson dũng cảm công khai là người lưỡng tính trong cuộc trò chuyện trên podcast 'Nos Armarios dos Vestiarios'.

Suốt đời, tôi đã được hỏi liệu tôi có phải là người đồng tính hay không. Tôi từng quan hệ với đàn ông. Tôi cũng từng quan hệ với cả phụ nữ. Tôi là người lưỡng tính”, tiền vệ từng 2 lần khoác áo ĐT Brazil thổ lộ.

Richarlyson nói tiếp:Tôi là người bình thường. Tôi cũng có nhu cầu và mong muốn. Tôi đã hẹn hò với 1 người đàn ông. Tôi đã hẹn hò với 1 người phụ nữ, như vậy thì sao?

Tôi muốn xem liệu mọi thứ có thực sự thay đổi trong xã hội hay không vì Brazil là quốc gia giết nhiều người đồng tính nhất thế giới. Tôi sẽ luôn là chính mình. Bất kể mọi người muốn nói gì, tôi cũng sẽ sống cuộc sống của mình”.

Richarlyson cho biết, trước khi công khai giới tính thật, anh từng tiết lộ điều này với mẹ đẻ. Còn cha đẻ và anh em ruột của Richarlyson mới chỉ biết thông tin này qua chương trình podcast 'Nos Armarios dos Vestiarios'.

Như vậy,  Richarlyson trở thành cầu thủ LGBT (đồng tính luyến ái, song tính luyến ái và người chuyển giới) đầu tiên từng thi đấu cho ĐT Brazil và ở giải VĐQG nước này.

Richarlyson là một trong những cầu thủ nổi tiếng bóng đá xứ Samba. Tiền vệ 39 tuổi từng giành 3 chức VĐQG Brazil, 1 lần vô địch Copa Libertadores và 1 lần lên đỉnh FIFA Club World Cup.

Cựu tiền vệ São Paulo không thi đấu cho CLB nào từ khi chia tay Noroeste vào năm ngoái. Hiện tại, Richarlyson làm BLV cho kênh SporTV.

theo bongdaso