Các cầu thủ đều muốn được chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất, giành những vinh quang lớn nhất.

Tuy nhiên, cũng có người lại chọn tiền bạc khi từ chối bóng đá đỉnh cao để chọn nơi cho họ mức đãi ngộ khủng tại giải đấu kém cạnh tranh. Sau đây là những cầu thủ như vậy.

Roberto Carlos

Carlos từng rất thành công cùng Real Madrid

Sau khi rời Real Madrid năm 2007, Roberto Carlos vẫn đủ sức chơi bóng đỉnh cao nhưng anh lại lựa chọn những CLB ở những giải đấu kém cạnh tranh để kiếm tiền như Fenerbahce, Corinthians, Anzhi Makhachkala…

Axel Witsel

Witsel vừa gia nhập Atletico Madrid

Từng chơi rất thành công trong màu áo ĐT Bỉ, Axel Witsel đã từ chối lời mời của các ông lớn để sang Trung Quốc hưởng mức đãi ngộ 15 triệu bảng/mùa.

Khi đã luống tuổi thì anh mới trở lại châu Âu khi gia nhập Dortmund, và mới đây là Atletico Madrid.

Oscar

Oscar thẳng thắn thừa nhận sang Trung Quốc chơi bóng vì tiền

Là tiền vệ hàng đầu thế giới trong màu áo Chelsea và ĐT Brazil nhưng Oscar lại quyết định gia nhập Shanghai SIPG vào năm 2017 khi vẫn ở đỉnh cao sự nghiệp.

Được biết anh hưởng mức lương lên tới 25 triệu bảng/mùa tại Trung Quốc. Cầu thủ này cũng thẳng thắn thừa nhận mục tiêu lớn nhất của anh là kiếm tiền.

Carrasco

Từng chơi rất hay tại Atletico Madrid nhưng mùa hè 2018, Carrasco lại gia nhập Dalian Yifang với giá 27 triệu bảng để hưởng mức lương 180 nghìn bảng/tuần.

Anh trở lại Atletico sau 2 năm,

Neymar

Neymar gây chấn động thế giới năm 2017 khi gia nhập PSG

Năm 2017, Neymar gây chấn động thế giới khi rời Barca gia nhập PSG với giá kỷ lục lịch sử 198 triệu bảng. Anh ra đi để thoát khỏi cái bóng của Messi nhưng cũng là để hưởng mức lương lên tới 40,8 triệu bảng/mùa.

Mùa hè năm ngoái, anh đã gia hạn với CLB nước Pháp đến 2025.

Lavezzi

Không phải ngôi sao lớn của thế giới nhưng sau khi rời PSG gia nhập Hebei China Fortune vào mùa hè 2016, Lavezzi đã trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử với 798 nghìn bảng/tuần.

Anh chơi không tệ nhưng không đến mức xuất sắc tại Trung Quốc với 35 bàn sau 75 trận trước khi giải nghệ 2019.

Tevez

Hưởng lương khủng tại Trung Quốc nhưng Tevez không hề hạnh phúc

Là tiền đạo hàng đầu thế giới, Tevez từng chấp nhận đầu quân cho Shanghai Shenhua để hưởng mức lương lên tới 650 nghìn bảng/tuần.

Sau này anh khẳng định mình không hạnh phúc tại đây khi thấy khẩu vị ẩm thực không hợp, chất lượng chuyên môn tại giải đấu quá kém và đặc biệt là không được tôn trọng.

Mbappe

Mbappe kiếm được hơn 500 triệu euro trong 3 năm tới tại PSG

Mùa hè năm nay, tưởng chừng chắc chắn Mbappe sẽ gia nhập Real Madrid theo dạng tự do thì anh lại gây bất ngờ khi đồng ý gia hạn ở lại PSG.

Ligue 1 vẫn là giải đấu lớn nhưng không thể sánh được với La Liga, PSG vẫn có lực lượng mạnh nhưng đương nhiên không thể sánh được với Real Madrid, CLB vừa vô địch Champions League.

Được biết, tiền đạo người Pháp sẽ kiếm được tổng cộng hơn 500 triệu euro trong 3 năm hợp đồng tại PSG.