Tiền vệ người Pháp đối mặt nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn khi dính chấn thương ở một buổi tập.

Theo nguồn tin từ La Gazzetta dello Sport, Paul Pogba quyết định không phẫu thuật đầu gối. Tiền vệ người Pháp sẽ được điều trị bằng việc tập thể lực riêng biệt xen lẫn các bài tập chuyên sâu ở phòng điều trị và hồ bơi, tách biệt hẳn với các đồng đội.

Quyết định trên được đưa ra bởi Pogba mong muốn nhanh chóng trở lại thi đấu cho Juventus, đồng thời cùng tuyển Pháp tham dự VCK World Cup 2022. Theo báo chí Italia, quá trình điều trị sẽ kéo dài khoảng 5 tuần.

Tờ La Gazzetta dello Sport cho hay, việc Pogba không phẫu thuật đầu gối có sự đồng thuận của đội ngũ bác sĩ Juventus và ĐTQG Pháp. Pogba được chẩn đoán tổn thương sụn chêm ở đầu gối phải khi tham gia một buổi tập luyện ở tour du đấu tại Los Angeles, Mỹ.

Pogba ra mắt Juventus.

Những báo cáo cho thấy, việc loại bỏ một phần sụn chêm sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng đầu gối trong tương lai, không giải quyết chấn thương triệt để. Một cuộc họp giữa các chuyên gia tổ chức ở Lyon cuối cùng đã chọn phương án không phẫu thuật.

Việc Pogba không phẫu thuật trở thành canh bạc với Juventus. Kịch bản anh tái phát chấn thương hoàn toàn có khả năng xảy ra. Thiếu mất Pogba vô hình trung làm suy giảm chất lượng hàng tiền vệ Juventus.

Chấn thương cũng là vấn đề cản trở Pogba duy trì phong độ ổn định xuyên suốt 3 mùa giải gần nhất trong màu áo Man United. Nhà vô địch World Cup cần chữa trị triệt để chấn thương và nhanh chóng quay trở lại sân cỏ.

Theo bongda

https://www.bongda.com.vn/juve-nhan-quyet-dinh-nguy-hiem-tu-pogba-d648266.html