Tỉ phú người Anh, Jim Ratcliffe sẵn sàng mua lại Man Utd từ nhà Glazer.

Jim Ratcliffe là fan M.U từ nhỏ

Sir Jim Ratcliffe là fan của M.U từ nhỏ. Năm 2013, sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, tỉ phú người Manchester từng có ý định thâu tóm M.U. Tuy nhiên, người đàn ông sở hữu khối tài sản ròng trị giá 15 tỉ bảng này đã từ bỏ tham vọng và kế hoạch của mình.

Năm 2019, Sir Jim Ratcliffe từng công khai khẳng định không bao giờ mua M.U vì đội bóng thiếu 1 chiến lược rõ ràng. Thế nhưng, người đàn ông sáng lập ra  Ineos – tập đoàn chuyên về sức khỏe và các dịch vụ y tế công cộng, vừa đổi ý, vì muốn sở hữu Quỷ đỏ từ tay nhà Glazer ngay bây giờ.

Hôm qua, phát ngôn viên của Sir Jim Ratcliffe đã xác nhận thông tin này với tờ The Times vào: “Nếu câu lạc bộ được bán, Jim (Ratcliffe) chắc chắn là người mua tiềm năng.

Nếu điều đó có thể xảy ra, chúng tôi sẽ đàm phán để sở hữu đội bóng. Jim đang xem xét những gì có thể làm được bây giờ. Ông ấy biết câu lạc bộ quan trọng như thế nào đối với thành phố Manchester và đã đến lúc phải tái thiết."

Sir Jim Ratcliffe tái khởi động kế hoạch mua M.U sau khi xuất hiện thông tin nhà Glazer muốn bán toàn bộ cổ phần của Quỷ đỏ với giá 5 tỉ bảng. Giới chủ người Mỹ cân nhắc khả năng rút khỏi đội chủ sân Old Trafford vì bị NHM phản đối dữ dội những năm qua, đặc biệt ở mùa giải này.

Trước M.U, Sir Jim Ratcliffe từng muốn thâu tóm Chelsea. Tuy nhiên, người giàu nhất xứ sở Sương mù thất bại trong thương vụ này trước Todd Boehly và liên minh của tỉ phú người Mỹ.

theo bongdaso