Chia sẻ trước truyền thông, tiền vệ Chanathip cho biết sẽ không dự King’s Cup và AFF cup 2022.

Chanathip quyết định không thi đấu tại AFF Cup 2022

Dự kiến, AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 1 /2023 với 2 bảng đấu. Đây là khoảng thời gian mà giải VĐQG Nhật Bản hạ màn. Tuy nhiên, ngôi sao số 1 của Thái Lan, Chanathip vẫn quyết định không trở về tập trung cùng ĐTQG để tham dự AFF Cup.

Chia sẻ trước truyền thông, tiền vệ này cho biết: “Tôi biết người hâm mộ ủng hộ chúng tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Tôi tự hào vì mình là người Thái Lan và có thể chơi thứ bóng đá cống hiến. Tôi luôn cố gắng hết mình mỗi khi được ra sân, trong màu áo CLB và ĐTQG.

Tại King’s Cup và AFF Cup sắp tới, tôi không rõ mình có được triệu tập không. Dẫu vậy, tôi có thể tự quyết định rằng mình sẽ không thi đấu. Tôi muốn cơ thể mình được nghỉ ngơi một chút”.

“Trong suốt thời gian qua, tôi chưa được nghỉ ngơi một tháng nào. Quãng nghỉ dài nhất cũng chỉ vỏn vẹn 1 tuần. Tôi cảm thấy thể trạng của mình không được tốt và có dấu hiệu đi xuống. Đây là lí do mà người hâm mộ sẽ không thể xem tôi thi đấu vào cuối năm nay”, Chanathip giải thích.

Ngoài ra, “Messi Thái” cũng tiết lộ thời điểm trở lại thi đấu trong màu áo ĐTQG. “Tôi đã dính nhiều chấn thương trong sự nghiệp và điều đó khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Nếu thi đấu tại AFF Cup, tôi có thể không được ra sân tại Asian Cup 2023 vì chấn thương. Điều này sẽ khiến bản thân tôi và ĐTQG bị tổn thương”.

Giống với Chanathip, tiền vệ Quang Hải cũng nguy cơ vắng mặt ở AFF Cup 2022. Do giải đấu này không nằm trong hệ thống giải chính thức của FIFA nên CLB có quyền từ chối để cầu thủ trở về ĐTQG. Bên cạnh đó, thời gian diễn ra AFF Cup trùng với lịch thi đấu tại Ligue 2 của Pau FC nên Quang Hải rất khó trở về tập trung cùng tuyển Việt Nam.

theo bongdaso