Mới đây, HLV Ten Hag đã tước băng đội trưởng của Maguire.

Đây là quyết định táo bạo nhưng hợp lý và không bất ngờ, như là trừng phạt phong độ kém cỏi cho cầu thủ người Anh, như bước đi đầu tiên đẩy anh ra khỏi Old trafford nhưng quan trọng hơn cả là tìm được thủ lĩnh xứng đáng hơn, làm tốt vai trò quỷ đầu đàn hơn.

Sau đây là BXH ứng viên cho băng đội trưởng MU thay thế Maguire.

1. Bruno Fernandes

Bruno Fernandes là ứng cử viên sáng giá nhất thay thế Maguire làm đội trưởng MU

Ứng cử thay sáng giá nhất làm đội trưởng MU thay thế Maguire là Bruno Fernandes. Thậm chí, trước đây, khi Ole còn tại vị, đã có những ý kiến cho rằng nhà cầm quân này tước băng đội trưởng của Maguire để trao cho Bruno Fernandes.

Xết cả yêu tố chuyên môn lẫn tinh thần, cầu thủ 29 tuổi đều xứng đáng. Anh không chỉ là nhạc trưởng của MU nhờ sự sáng tạo, khả năng chuyền bóng và kiến thiết, mà anh còn đại diện cho tinh thần ‘Quy Đỏ’, luôn cháy hết mình trên sân, cùng tính chiến đấu ngoan cường, không bao giờ chịu khất phục.

Bruno Fernandes cũng luôn là người thúc đẩy tinh thần đồng đội mỗi khi rơi vào tình huống khó khăn. Hay gây sức ép trọng tài để đòi những quyết định có lợi cho đội bóng.

Quan trọng hơn cả là Bruno Fernandes đang là đội phó MU. Ở mùa giải vừa qua, khi Maguire không được trọng dụng thì anh mới là người thường xuyên đeo băng đội trưởng thay thế, và anh đã làm rất tốt.

Lẽ thường tình, khi tước băng đội trưởng thì đội phó là người lên thay.

Khả năng: 50%

2. Marcus Rashford

Rashford mang ADN 'quỷ đỏ' chính hiệu

Ngoài Bruno Fernandes thì Marcus Rashford cũng là ứng viên tiềm năng, người mang ADN của MU khi gia nhập lò đào tạo trẻ CLB từ năm 7 tuổi trước khi được đơn lên đội một năm 2016 ở tuổi 19.

Anh đã có những những tiến bộ vượt bậc ở mùa giải vừa qua để trở thành linh hồn trên hàng công ‘Qủy Đỏ’, không chỉ có tài năng suất chúng, Rashford còn rất tích cực làm từ thiện, tạo được hình ảnh mẫu mực ngoài sân cỏ.

Việc là cầu thủ người Anh cũng là một lợi thế của Rashford, cho anh dễ giao tiếp với các đồng đội hình, dễ dàng hiểu tiếng trọng tài hơn.

Cuối cùng là Rashford chỉ còn 1 năm hợp đồng. BLĐ đang cố gắng thuyết phục anh gia hạn, không chỉ với mức lương được coi là kịch trần tại Old Trafford mà tấm băng đội trưởng cũng là thứ thuyết phục níu chân anh ở lại.

Khả năng: 20%

3. Casemiro

Casemiro là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của MU

Casemiro không phải là công thần lâu năm của MU khi chỉ mới đến đây mùa hè năm ngoái nhưng lập tức trở thành trụ cột không thể thay thế ở tuyến giữa ‘Qủy Đỏ’. Thậm chí, có người còn coi anh là xương sống trong lối chơi của Ten Hag.

Trước đó, Casemiro đã trải qua 8 năm rất thành công tại Real Madrid với vô số vinh quang, nổi bật là 5 Champions League, với rất nhiều năm chinh chiến đỉnh cao, cả cấp CLB lẫn ĐTQG, anh hoàn toàn có thể là đội trưởng MU thay thế Maguire.

Chính Maguire cũng từng được trao băng đội trưởng chỉ sau nửa mùa giải cập bến Old Trafford.

Khả năng: 10%.

4. Lisandro Martinez

Lisandro Martinez là 'trò cưng' của Ten Hag tại Ajax

Cũng như Casemiro, Lisandro Martinez chỉ gia nhập MU vào mùa hè năm ngoái, nhưng lập tức trở thành trụ cột không thể thay thế ở vị trí trung vệ.

Không chỉ có kỹ năng phòng ngự chắc chắn, anh còn đại diện cho tinh thần của ‘Qủy Đỏ’ nhờ lối chơi khó chịu, máu lửa, nhiệt huyết, không ngại va chạm, khiến các CĐV nhớ đến huyền thoại Vidic năm nào.

Thậm chí Lisandro Martinez còn là người học trò lâu năm của Ten Hag khi còn ở Ajax. Nên nhớ, người có tiếng nói quan trọng nhất lựa chọn đội trường là nhà cầm quân người Hà Lan chứ không phải BLĐ.

Khả năng: 8%.

Các ứng viên còn lại

Raphael Varane: 5%

Luke Shaw: 5%

Christian Eriksen: 2%