Đội tuyển Ấn Độ sẽ không thể tham dự giải giao hữu tại Việt Nam vào tháng sau vì lệnh trừng phạt của FIFA. Vì vậy, VFF sẽ phải tìm đối thủ mới cho ĐT Việt Nam.

Ấn Độ không thể tham dự giải giao hữu tại Việt Nam vì lệnh cấm của FIFA

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã lên kế hoạch tổ chức giải giao hữu "tam hùng" trong tháng 9 tới để ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Theo kế hoạch ban đầu, VFF đã mời 2 quân xanh là Singapore và Ấn Độ. Giải đấu dự kiến được tổ chức tại TP HCM từ 21 đến 27/9 trong đợt FIFA days.

Tuy nhiên, kế hoạch của VFF đã bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm đối với LĐBĐ Ấn Độ (AIFF). Cụ thể, hôm qua, FIFA đã đưa quyết định cấm Ấn Độ tham gia tất cả các hoạt động bóng đá ở mọi cấp độ. Thậm chí, đội bóng Nam Á này cũng không thể tham dự các trận giao hữu.

"Văn phòng Hội đồng FIFA nhất trí quyết định đình chỉ Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) có hiệu lực ngay lập tức do có sự can thiệp của bên thứ ba, vi phạm nghiêm trọng quy chế. Lệnh đình chỉ sẽ được dỡ bỏ sau khi AIFF giành lại toàn quyền kiểm soát các công việc hàng ngày", trích thông báo của FIFA trên trang chủ.

Hồi tháng 5, Tòa án cấp cao của Ấn Độ đã tuyên bố giải thể LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) và chỉ định một ủy ban quản trị để phát triển bóng đá. Điều đó hoàn toàn vi phạm quy chế FIFA, khi không cho phép có sự can thiệp của luật pháp và chính trị vào bóng đá.

AIFF hiện đang được điều hành bởi ủy ban quản trị lâm thời, sau khi cựu chủ tịch Praful Patel từ chức. Lệnh cấm của FIFA sẽ được dỡ bỏ sau khi ủy ban quản trị lâm thời bãi bỏ và AIFF giành lại toàn quyền kiểm soát công việc.

Trước lệnh cấm của LĐBĐ Ấn Độ, VFF buộc phải tìm kiếm quân xanh thay thế ở giải giao hữu vào tháng sau. Được biết, VFF đang liên hệ với nhiều LĐBĐ ở châu Á.

theo bongdaso