Theo tiết lộ của ông Nguyễn Đắc Văn, Quang Hải có thể chỉ hưởng mức lương từ 200 - 300 nghìn euro/mùa tại Pau FC.

Thu nhập không phải mục tiêu cao nhất của Quang Hải khi gia nhập Pau FC

Sau thời gian dài cân nhắc, Quang Hải đã quyết định gia nhập Pau FC, CLB đang thi đấu ở giải hạng 2 nước Pháp (Ligue 2). Hôm qua (27/6), tiền vệ của ĐT Việt Nam đã đáp chuyến bay sang Pháp để làm thủ tục kiểm tra y tế và kí hợp đồng chính thức.

Mặc dù xuất ngoại nhưng Quang Hải sẽ nhận mức lương không quá ấn tượng. Theo tiết lộ trên mạng xã hội của ông Nguyễn Đắc Văn, đại diện của Quang Hải, tiền vệ này sẽ hưởng mức lương dao động từ 200-300 nghìn euro/mùa tại Paul, tương đương 2.000-3.000 euro/tháng (từ 48-73 triệu đồng).

Đây là mức lương không cao, nhất là khi so sánh với đề nghị gia hạn hợp đồng trước đó của Hà Nội (lương 150 triệu/tháng). Dù vậy, thu nhập không phải mục tiêu quan trọng nhất của Quang Hải khi tới Pau FC.

“Về vấn đề lương bổng, có sự chênh lệch lớn giữa Ligue 1 và Ligue 2. Nếu như các ngôi sao ở PSG, Lyon có thu nhập vào hàng top thì ở giải hạng 2 (Ligue 2), không cầu thủ nào nào thu nhập quá 1 triệu euro/mùa. Nếu muốn kiếm tiền, Quang Hải nên ở lại V-League trừ khi muốn kiếm thử thách mới cho sự nghiệp.

Pau tuy đứng thứ 10/20 đội về thứ hạng nhưng quỹ lương đứng hạng 20/20. Những cầu thủ thu nhập cao ở FC Pau có tiền đạo chủ lực Ebenezer Assifuah (người Ghana) với thu nhập 330.000 euro/mùa tức tầm 8 tỉ đồng, tiền vệ Diarra (Mali) thu nhập 600.000 euro/mùa - khoảng 15 tỉ. Có khả năng lương của Quang Hải dao động 200-300.000 euro/mùa”, Nguyễn Đắc Văn, đại diện của Quang Hải tiết lộ.

Cũng theo ông Nguyễn Đắc Văn, Quang Hải sẽ phải cạnh tranh vị trí không hề dễ dàng tại Paul FC dù đội bóng này bị đánh giá "thấp cổ bé họng" ở giải hạng 2 Pháp.

"Đội 1 của Pau có ít nhất 5 người chơi vị trí tấn công trong đó có 2 tiền đạo cứng, mỗi người ghi 5 bàn mùa trước. Đây là hiệu suất khá là thấp (để so sánh thì vua phá lưới giải Ligue 2 mùa trước ghi 20 bàn).

Đó là lý do Pau cần tăng cường hàng công cùn của mình và đây cũng là một canh bạc lớn cho Hải "con" dù cậu ấy là ngôi sao số 1 của Việt Nam hiện nay khi phải cạnh tranh với các đồng nghiệp cao to, nhanh và khỏe”, ông Nguyễn Đắc Văn nói thêm.

Quang Hải đã tới Đức và sẽ di chuyển sang Pháp trong hôm nay. Dự kiến, vào ngày mai (29/6), tiền vệ của ĐT Việt Nam sẽ kiểm tra y tế và kí hợp đồng với Pau FC.

theo bongdaso