Sau đây là chấm điểm phong độ của từng cầu thủ Brazil trong trận thua 1-1 (pen: 2-4) trước Croatia đêm qua.

Neymar là người buồn nhất đêm qua

Alisson - 5/10: Làm khán giả trong phần lớn thời gian, không mắc lỗi trong bàn thua nhưng cũng không có pha cản phá nào, bất lực trong loạt sút luân lưu.

Eder Militao - 6/10: Khá chắc chắn trong phòng ngự với 6 pha can thiệp, chiến thắng 7/11 pha tranh chấp nhưng không hiệu quả trong hỗ trợ tấn công, một phần anh là trung vệ, đá hậu vệ phải không phải sở trường.

Marquinhos – 6,5/10: Chơi chắc chắn ở hàng thủ, nhưng lại sút hỏng quả luân lưu quyết định khiến Brazil thua trận.

Thiago Silva - 7/10: Chứng minh là thủ lĩnh hàng thủ Brazil trận này. Có 4 pha can thiệp phòng ngự, chiến thắng 4/6 pha tranh chấp.

Danilo - 5/10: Lạc lõng trên sân, anh là hậu vệ phải nhưng phải chơi hậu vệ trái.

Paqueta - 6/10: Rất tích cực trên sân, cả hỗ trợ phòng ngự và đâng cao tấn công, nhưng có nhiều lần để mất vị trí, tạo khoảng trống cho đối phương khai thác, mặc dù vậy, cũng chính anh kiến tạo cho Neymar ghi bàn.

Casemiro - 6/10: Chơi rất tệ trong hiệp 1, có cải thiện hơn sau giờ nghỉ. Tạo ra 3 cơ hội và thực hiện thành công lượt sút luân lưu.

Raphinha - 5/10: Chơi thiếu hiệu quả, không có cú dứt điểm nào, không tạo ra cơ hội nào, cũng không có pha rê bóng thành công, chỉ có giành chiến thắng 3/4 pha tranh chấp.

Neymar - 7/10: Bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn, rất tích cực dứt điểm, thành công 4/10 pha tranh chấp. Chính anh là người ghi bàn mở tỷ số ở cuối hiệp phụ đầu tiên bằng pha đi bóng dứt điểm đậm chất cá nhân, nhưng đáng tiếc Brazil bị lội ngược dòng.

Vinicius Junior - 5/10: Chơi mờ nhạt, không thể phát huy tốc độ, kỹ thuật và khả năng gây đột biến. Bỏ lỡ khá vài cơ hội và rất thiếu tích cực trong hỗ trợ phòng ngự từ xa.

Richarlison - 5/10: Mất tích trong hiệp 1, cải thiện hơn trong hiệp 2, đặc biệt là ăn ý với Neymar, nhưng chưa một lần thành công.

DỰ BỊ

Antony (55' cho Raphinha) – 5/10: Gây nhiều khó khăn cho Perisic bằng tốc độ và kỹ thuật, nhưng là người ‘mất bóng’ trong đòn hồi mã thương, khiến Brazil thủng lưới.

Rodrygo (64' cho Vinicius) - 5/10: Đá hỏng quả luân lưu đầu tiên.

Pedro (84' thay Richarlison) - 6/10: Đá thành công quả luân lưu

Alex Sandro (106' cho Militao) - 6/10

Fred (106' cho Paqueta) - 5/10