Sau đây là chấm điểm phong độ từng cầu thủ Arsenal trong chiến thắng 3-2 Liverpool.

Saka và Martinelli đã chơi rất hay trước Liverpool đêm qua

Ramsdale - 6/10: Không mắc lỗi trong 2 bàn thua, có 2 pha cứu thua nhưng có vài pha xử lý thiếu an toàn, tỷ lệ chuyền bóng chính xác chỉ là 38%.

Ben White - 6,5/10: Chơi chắc chắn trong phòng ngự và tròn vai trong tấn công, nhưng cũng để cho Jota và Diaz có nhiều không gian chơi bóng.

Saliba - 7/10: Chơi chắc chắn trong với 6 pha can thiệp phòng ngự, chiến thắng cả 4 pha tranh chấp nhưng có chút lỗi trong bàn thua cà Firmino.

Gabriel Magalhaes - 6/10: Mắc lỗi trong bàn thua đầu tiên, may mắn thoát penalty khi để chạm tay trong vòng cấm. Anh có 8 pha can thiệp phòng ngự, chiến thắng 2/5 pha tranh chấp, nhưng cũng có công trong bàn thắng thứ 2.

Tomiyasu - 7/10: Chơi hậu vệ trái không phải là sở trường nhưng Tomiyasu đã có trậm đấu hay, đặc biệt là phong tỏa tốt Salah. Có 10 pha can thiệp phòng ngự, chiến thắng 7/10 pha tranh chấp.

Xhaka - 6,5/10: Chơi điềm tĩnh ở giữa sân, Có 7 pha can thiệp phòng ngự, chiến thắng 5/9 pha tranh chấp, lĩnh thẻ vàng không đáng có vì nóng nảy.

Partey - 7/10: Chơi khá nổi bật ở giữa sân giúp Arsenal kiểm soát tốt tuyến giữa, có 11 pha can thiệp phòng ngự, chiến thắng 3/5 pha tranh chấp, thành công cả 6 đường chuyền dài vượt tuyến.

Odegaard - 7/10: Kiến tạo cho Martinelli mở tỷ số, nhưng sau đó lại chơi không thật sự hiệu quả.

Martinelli - 8/10: Gây rất nhiều khó khăn cho Arnold bằng lối chơi kỹ thuật và tốc độ, ghi bàn mở tỷ số từ rất sớm và kiến tạo cho Saka ghi bàn cuối hiệp 1. Tuy nhiên, có chút sa sút trong hiệp 2.

Saka - 8,5/10: Bị hàng thủ của Liverpool chăm sóc kỹ nhưng vẫn tỏa sáng với cú đúp bàn thắng.

Gabriel Jesus - 7/10: Chơi tròn vai, thành công 3/4 pha rê bóng, chiến thắng 5/9 pha tranh chấp. Trực tiếp mang về quả penalty cho Arsenal.

DỰ BỊ

Kieran Tierney, Edward Nketiah và Fabio Vieira – Không chấm.