Argentina đã giành chức vô địch sau chiến thắng 4-2 trên chấm luân lưu trước Pháp, sau tỷ số hòa 3-3 trong 120 phút. Sau đây là chấm điểm phong độ từng cầu thủ Argentina trong trận đấu này.

3/4 danh hiệu cá nhân World Cup năm nay thuộc về Argentina

Emiliano Martinez – 8: Không mắc lỗi trong cả 3 bàn thua, có pha cản phá xuất thần cuối hiệp phụ thứ hai và cản phá thành công quả luân lưu của Coman. Anh đã giành danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất tại World Cup năm nay.

Molina – 6: Phong tỏa tốt Mbappe trong khoảng 70 phút đầu tiên nhưng lại để ‘sổng’ tiền đạo này sau đó.

Romero – 8: Chơi chắc chắn nhưng khiến nhiều CĐV trung lập khó chịu vì nhiều lần dùng tiểu xảo.

Otamendi – 6: Chơi chắc chắn nhưng lại mắc sai lầm dẫn đến quả phạt đền. Rất may cho Argentina và cá nhân anh là họ vẫn giành chiến thắng.

Tagliafico – 7: Đối phó tốt với Dembele nhưng gặp khó khăn khi Thuram được vào thay thế. Có 9 pha can thiệp phòng ngự và chiến thắng 7/10 pha tranh chấp.

De Paul – 8: Chơi đầy máu lửa và nhiệt tình bên cánh phải, hỗ trợ tốt Molina đối phó với Mbappe nhưng lại rời sân vì xuống sức.

Enzo Fernandez – 6: Anh giúp Argentina có thế trận tốt nhưng sau đó lại để mất thế trận vào đối thủ. Rốt cuộc, họ vẫn vô địch và anh giành danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất giải.

Allister – 8: Gây ấn tượng bằng lối chơi cần cù, có 1 kiến tạo rất thuận lợi cho Di Maria ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Di Maria – 9: Gây rất nhiều khó khăn cho Kounde bằng lối chơi kỹ thuật và tốc độ, trực tiếp mang về quả penalty cho Messi ghi bàn mở tỷ số trước khi chính anh ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0. Thế trận đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi Scaloni thay anh bằng Acuna.

Messi – 9: Là linh hồn trên hàng công Argentina với 5 cú dứt điểm, 4 trung khung thành, mang về 2 bàn thắng, tạo ra 4 cơ hội. Anh cũng thực hiện thành công lượt sút luân lưu.

Alvarez – 6,5: Ngoài tạo ra 2 cơ hội thì không để lại ấn tượng gì.

DỰ BỊ

Acuna – 5,5: Chuyền bóng kém cỏi, chơi thiếu hiệu quả.

Montiel – 7: Thực hiện thành công quả luân lưu quyết định giúp Argen tina giành chiến thắng. Khoảnh khắc đó đi vào lịch sử của bóng đá Argentina.

Martinez – 4: Bỏ lỡ 3 cơ hội ngon ăn, nhưng có công trong bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 của Messi.

Dybala – 6.5: Thực hiện thành công lượt sút luân lưu, cú dứt điểm vào chính giữa khung thành.

Paredes – 6,6: Sút thành công lượt đá luân lưu.

Pezzella – Không chấm.