Ban kỷ luật VFF đã công bố án phạt dành cho CLB Hải Phòng và CĐV Trần Tiến Dũng sau vụ việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị nhổ nước bọt vào mặt.

CĐV Trần Tiến Dũng (áo đỏ) nổi tiếng trong làng đốt pháo sáng

Như đã biết, sau trận thắng 3-1 của Hải Phòng trước Bình Định hôm 19/7, một CĐV của đội bóng đất cảng có tên Trần Tiến Dũng đã nhổ nước bọt vào mặt trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà. Sau 2 ngày điều tra làm rõ vụ việc, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã đưa ra án phạt với CLB Hải Phòng và CĐV Trần Tiến Dũng.

Theo đó, Trưởng ban Kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành kết luận CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng vì lỗi không kiểm soát hành vi của khán giả. Ngoài ra, sân Lạch Tray của Hải Phòng bị cấm khán giả 1 trận và có hiệu lực ngay lập tức.

Đối với CĐV Trần Tiến Dũng, Ban kỷ luật VFF cấm người này tới sân trong 3 năm với các trận đấu thuộc LĐBĐ Việt Nam quản lý và tổ chức. Ban kỷ luật VFF quyết làm mạnh tay để xây dựng hình ảnh đẹp cho bóng đá nước nhà.

Trước đó, CĐV Trần Tiến Dũng đã lên tiếng xin lỗi trọng tài Hoàng Ngọc Hà nhưng điều đó quá muộn và không đủ để ông thoát án cấm từ VFF. Cách đây 10 năm, ông Dũng từng có tiền án 12 tháng tù treo vì hành hung trọng tài Võ Minh Trí.

Trần Tiến Dũng từng làm việc ở CLB Hải Phòng trong vai trò quản lý sân bãi. Ông được NHM đặt biệt danh ‘trùm pháo sáng’ vì thường xuyên đốt pháo, bất chấp lệnh cấm từ VFF. Trên mạng xã hội, đa số NHM ủng hộ án phạt của VFF với CĐV nhiều tai tiếng này.

theo bongdaso