Dù có thành tích tệ hại mùa này nhưng Barca vẫn là CLB có quỹ lương cao nhất châu Âu với 420 triệu euro. Sau đây là BXH Top 5 cầu thủ lương cao nhất CLB này.

5. Dembele – 252 nghìn euro/tuần

Dembele gây thất vọng tràn trề tại Barca

Từng khiến Barca tiêu tốn 105 triệu euro chuyển nhượng và hưởng mức lương 252 nghìn euro/tuần nhưng đóng góp của Dembele cho CLB rất hạn chế, một phần do chấn thương và lối chơi màu mè thiếu hiệu quả của anh. Trong 4 mùa rưỡi tại Camp Nou, Dembele chỉ ghi được 18 bàn thắng tại La Liga.

Cầu thủ này chỉ còn hợp đồng đến cuối mùa mà vẫn không chịu gia hạn và vừa bị HLV Xavi cảnh báo.

4. Pique – 252 nghìn euro/tuần

Pique là huyền thoại tại Camp Nou

Là huyền thoại tại Camp Nou sau 13 năm cống hiến tại đây, Pique góp công lớn giúp Barca giành 30 danh hiệu lớn nhỏ.

Ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, anh được coi là một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới nhờ khả năng phòng ngự chắc chắn và hiệu quả trong các tình huống tham gia tấn công. Giờ không còn đỉnh cao sự nghiệp nhưng Pique lại cống hiến theo cách khác, đó là giảm lương để giúp đợ CLB về tài chính, cách đây không lâu anh đã công khai ‘Bản sao kê’ mức lương 2,3 triệu euro/năm nhưng theo hợp đồng vẫn là 252 nghìn euro/tuần.

3. Depay – 276 nghìn euro/tuần

Depay vẫn chưa thể tái hiện phong độ chính mình tại Lyon

Gia nhập Barca vào mùa hè, dù chưa thể tái hiện phong độ chính mình tại Lyon nhưng Depay vẫn là một trong những cầu thủ có phong độ tốt nhất CLB mùa này với 8 bàn thắng và 2 kiến tạo sau 23 trận.

Anh đang là cầu thủ lĩnh lương cao thứ 3 Barca với 276 nghìn euro/tuần, một mức tương đối thấp cho cầu thủ gia nhập theo dạng tự do.

2. Busquets – 309 nghìn euro/tuần

Bất chấp tuổi tác, Busquets vẫn có phong độ cao mùa này

Cũng như Pique, Busquets là huyền thoại tại Camp Nou và là trụ cột lâu năm của CLB. Ở tuổi 33, anh vẫn duy trì phong độ tốt mùa này với trung bình 2,3 pha tắc bóng thành công mỗi trận.

Hợp đồng của tiền vệ này có hạn đến mùa hè 2023, mức lương 309 nghìn euro/tuần. Tuy nhiên, anh được cho là đã tự nguyện giảm một nửa để chia sẻ khó khăn tài chính của Barca.

1. Frenkie De Jong – 424 nghìn euro/tuần

Frenkie De Jong là ngôi sao số một, cũng lĩnh lương cao nhất tại Barca

Cầu thủ lĩnh lương cao nhất tại Barca không ai khác là Frenkie De Jong với mức đãi ngộ lên tới 424 nghìn euro/tuần. Anh cũng là ngôi sao số một tại Camp Nou, là linh hồn ở tuyến giữa nhờ lối chơi kỹ thuật, mềm mại và khả năng chuyền bóng tốt.

Cầu thủ người Hà Lan là rất quan trọng với Barca nhưng với tình hình tài chính tồi tệ, BLĐ được cho là đang cân nhắc bán anh để gây quỹ chuyển nhượng và giảm bớt quỹ lương.